CÁCH LÀM KẸO NAMA CHOCOLATE CHÙM NGÂY

Bạn cần một công thức cho một bữa ăn nhẹ, hoặc món ăn nhẹ mỗi ngày giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng đã bị tiêu hao và thiếu hụt trong ngày. Một bữa ăn giàu protein thực vật là lành mạnh và hoàn hảo nhất.

Bạn sẽ không khỏi vui mừng khi có Bột Chùm Ngây giúp tạo nên các món ăn giàu protein. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều lần so với matcha trà xanh, Bột Chùm Ngây bổ sung thường xuyên là một đa vitmin bổ sung cho sức khỏe tốt nhất.

Protein tron Bột Chùm Ngây và cacao cũng giúp luyện tập cơ bắp,ổn định đường huyết và sức bền cho cơ thể bạn. Ngoài ra Bột Chùm Ngây được biết đến với các chất chống oxy hóa như catechin gallate đặc biệt là epigallocatechin được biết đến với đặc tính chống ung thư mạnh của nó. Bột Chùm Ngây được sử dụng nhiều cho thấy việc thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo, đồng thời được nạp năng lượng với L theanine giúp tăng sóng alpha trong não thúc đẩy sự tập trung và tư duy.

Giờ thì bạn có thể bắt tay vào làm món ăn nhẹ dinh dưỡng như sau:

Bột Chùm Ngây và chocolate nguyên chất, bạn nên chọn và tìm mua những nơi có chất lượng và uy tín, đảm bảo có Bột Chùm Ngây, cacao ngon nhất mà bạn tìm được, hương vị kẹo được quyết định bởi các nguyên liệu này.

Sữa tươi không đường 70ml, 200-220 chocolate trắng có thể thay thế bằng cacao cũng được.

130gr bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng và xắt miếng nhỏ. 10-20gr Bột Chùm Ngây, 5-10 gr Bột Chùm Ngây phủ ngoài.

Kẹo nama chùm ngây thơm ngon và bổ dưỡng

Cho sữa tươi vào tô, bào hoặc thái vụn chocolate vào cùng. Đặt một nồi nước lên và cho tô vào đun sôi nhẹ, dùng phới quây đều và liên tục để chocolate tan chảy quyện cùng sữa tươi mà không để nước tràn vào âu.

Tiếp tục cho bơ trắng đã xắt hết lạnh vào 1 cái tô khác, cho máy đánh bơ mềm mịn và lên bông màu vàng nhạt hoặc trắng. Bơ đánh càng bông kẹo càng mịn.

Cuối cùng chia phần sữa chocolate đã nguội làm 2-3 phần tùy ý. Chia Bột Chùm Ngây thành 2-3 phần. Đổ từng phần chocolate vào âu bơ, rây Bột Chùm Ngây lên trên âu bơ, dùng máy đánh cho nhuyễn hỗn hợp này, cho tiếp phần chocolate và Bột Chùm Ngây tiếp theo vào đánh cho tới khi hết. Như vậy sẽ điều chỉnh được độ ngọt hoặc the của kẹo. Chia làm nhiều phần tùy ý đổ kẹo vào khuôn vừa ăn cho vào tủ lạnh ngăn mát, để kẹo nguội và đông lại từ 45-1h20 phút tùy độ dày của kẹo, lấy ra ăn kẹo sẽ có mùi vị rất đặc biệt.

Kẹo để trong ngăn mát được bọc và đậy kín có thể để từ 2-3 ngày liên tiếp. Lấy ra ngoài trước khi ăn 15 phút để kẹo mềm hơn và bớt lạnh. Xếp kẹo lên đĩa và rây Bột Chùm Ngây lên ăn liền, bạn không nên rây Bột Chùm Ngây sớm sẽ khiến Bột Chùm Ngây bị hút vào bên trong kẹo hoặc bị bết lại.

Giờ thì bạn có thể thưởng thức món kẹo nama chocolate Bột Chùm Ngây ngon tuyệt cùng ly Trà Chùm Ngây thơm ngon.

Đỗ Thị Quyên- Founder Chùm Ngây DOMORIO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 

Facebook live Chat

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.